Visa Canada luôn là một vấn đề khá lớn cho những du khách muốn tham quan và du lịch nơi này. Vậy để xin visa Canada, chúng ta cần lưu ý những điều gì? 

Kiểm tra kỹ lưỡng thời gian xét hồ sơ xin visa Canada

Vì thời gian xét duyệt hồ sơ có thể thay đổi liên tục, tuy nhiên sẽ được cập nhật thường xuyên trên website của Lãnh sự quán Canada, vì vậy bạn cần kiểm tra và xem lại thường xuyên thời gian xét duyệt của Lãnh sự quán, bởi thường thời gian xét duyệt sẽ diễn ra rất lâu.

Nếu bạn nhập cảnh Canada hết 6 tháng sẽ ảnh hưởng đến lần nhập cảnh tiếp theo

6 tháng là thời gian lưu trú tối đa cho mỗi lần nhập cảnh tại Canada, nhưng nếu bạn ở đến hết thời gian tối đa mới về, lần nhập cảnh Canada tiếp theo của bạn sẽ bị ảnh hưởng, trừ khi trong thông tin khai hồ sơ của bạn nêu được lý do và mục đích chính đáng ở để ở lại Canada 6 tháng và được Lãnh sự quán Canada chấp nhận. Nếu không bạn nên đi đúng khoảng thời gian đã nêu ra trong hồ sơ xin cấp visa Canada nếu không muốn ảnh hưởng đến lần nhập cảnh tiếp theo.

Kiểm tra kỹ tờ khai thông tin xem đây có phải là hình thức mới nhất hay không vì Lãnh sự quán rất hay cập nhật lại form khai thông tin, nếu sử dụng nhầm form cũ, rất dễ hồ sơ xin visa Canada sẽ bị yêu cầu khai lại, sẽ tốn thời gian cũng như chi phí cho bạn.

Nếu từng bị từ chối visa Mỹ sẽ ảnh hưởng xấu đến việc xin visa Canada

Nếu như bạn có ý định kết hợp du lịch hai quốc gia này, bạn nên xin Canada visa trước rồi hãy tiếp tục xin visa Mỹ. Nhưng nếu bạn đã có visa Mỹ lại trở thành điểm cộng vô cùng lớn để bạn có thể dễ dàng xin visa Canada. Nhưng nên nhớ rằng, đây chỉ là một lợi thế chứ không phải là yếu tố quyết định.

Ngoài ra, nếu như bạn đã có visa Mỹ rồi thì bạn sẽ không cần nộp giấy tờ hồ sơ tài chính khi xin visa du lịch Canada, việc miễn chứng minh tài chính trong trường hợp này sẽ là một điểm vô cùng tiện lợi cho bạn, bởi qua trình chứng minh tài chính khá phức tạp và dài dòng.

Chứng minh chắc chắn bạn sẽ về nước

Hiện này, người Việt Nam bị đánh giá khá thấp về uy tín trên thế giới, chính vì vậy việc xin visa ở một số quốc gia “khó tính” sẽ rất căng thẳng về vấn đề nhập cảnh. Bởi lý do người Việt lưu trú trái phép diễn ra khá nhiều.

Những giấy tờ bạn cần chú ý để xác thực được việc bạn trở về nước đó là:

  • Lịch sử Passport của bạn, đã đi qua nhiều nước, vàng nhiều các tốt, đặc biệt là các nước phát triển, điều đó chứng minh được khả năng bạn quay vể nước là cao,
  • Chứng minh sự ràng buộc về các mối quan hệ trong nước, về các mối quan hệ vợ chồng, con cái trong gia đình,…
  • Chứng minh tài chính: Bạn cần hải có tài chính mạnh và số dư tài khoản đã được cập nhật từ lâu để họ có thể thấy được khả năng bạn có thể tự chi trả cho chuyến du lịch của mình.
  • Lịch trình chi tiết: Bạn nên tìm hiểu về chuyến đi cụ thể của mình tại Canada về địa điểm, món ăn, văn hóa,… bạn cũng cần có một trình cụ thể về việc ở đâu, đi đâu và đi như thế nào, chứng minh được việc bạn qua đó chỉ với mục đích du lịch.

Trên đây là những lưu ý mà bạn nên biết trước khi xin visa Canada, hy vọng bạn sẽ xin được thị thực nhập cảnh dễ dàng và có được một chuyến đi thật thú vị!