Chưa bao giờ xin Visa Cộng Hòa Séc lại dễ dàng đến vậy! Đi du lịch, công tác, thăm thân, lao động hay định cư thủ tục đều vô cùng đơn giản. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi.

Thủ tục xin visa Cộng Hòa Séc (Czech)

Đơn xin cấp visa Cộng hòa Séc (theo mẫu)

02 hình 3.5×4.5 (nền trắngvà chụp không quá 6 tháng)

Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng

Sổ hộ khẩu (Sao y và công chứng)

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, Giấy đăng kí kết hôn trong trường hợp đã kết hôn/Giấy ly hôn trong trường hợp đã ly hôn (Sao y và công chứng)

CMND (Sao y và công chứng)

Công việc: Nếu là chủ doanh nghiệp cần giấy phép đăng kí kinh doanh, đăng kí mẫu dấu, biên lai đóng thuế 3 tháng gần nhất, sao kê tài khoản

Nếu là nhân viên cần: hợp đồng lao động, đơn xin nghĩ phép, bản lương 3 tháng gần nhất.

Làm visa Cộng Hòa Séc theo từng trường hợp cụ thể

Bảo hiểm y tế du lịch có mức bồi thường tối thiểu 30.000 Euro cho toàn bộ thời gian dự định lưu trú, có giá trị cho tất cả các quốc gia thuộc khối Schengen bao gồm mọi chi phí liên quan đến việc trở về Việt nam, điều trị y tế trong trường hợp khẩn cấp.

Xin visa Cộng hòa Séc theo từng trường hợp cụ thể

1. Đối với người xin visa Séc du lịch/ thăm thân

Ngoài các thông tin đã nêu trên, các bạn cần bổ sung thêm những giấy tờ khác cho trường hợp này (Visa du lịch, visa thăm thân):

– Giấy mời của Công ty du lịch bên cộng hòa Séc (nếu xin visa đi du lịch, và do cơ quan có thẩm quyền sở tại thông qua)

Hoặc:

– Giấy mời của người thân hoặc bạn bè (nếu xin visa Séc thăm thân). Lưu ý ghi rõ người mời là ai, chi phí ai sẽ chi trả?,…

– Thư bảo lãnh

– Nếu bạn sang Cộng hòa Séc với hình thức tự túc thì phải trình giấy tờ chứng minh tài chính như sổ đỏ, sổ tiết kiệm, số dư ngân hàng,… (tối thiểu 100 triệu)

– Giấy tờ chứng minh công việc: Hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất và phải có đơn xin nghỉ phép được chấp thuận của ban lãnh Công ty.

– Giấy tờ xác nhận đã có nơi ở sau khi nhận được visa đi Cộng hòa Séc: booking khách sạn hoặc giấy xác nhận nơi bạn sẽ ở do chính quyền sở tại đóng dấu.

– Có booking vé máy bay khứ hồi về Việt Nam

2. Đối với người xin visa Cộng hòa Séc công tác

Ngoài những thông tin yêu cầu trên, các bạn cần bổ sung một số giấy tờ sau đây:

– Thư mời của công ty tại Cộng hòa Séc trong đó nêu rõ mục đích chuyến đi, thời gian, gửi kèm Giấy phép kinh doanh của công ty tại Cộng hòa Séc

>>>> Xem thêm: Cầm visa Cộng hòa Séc đến những nơi nổi tiếng nào?

– Giấy tờ xác minh công ty đang làm việc tại Cộng hòa Séc: giấy đề cử đi công tác của cơ quan, hợp đồng lao động, bảng lương ( đối với nhân viên), giấy phép đăng ký hoạt động của công ty kèm theo biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất ( đối với doanh nghiệp)

– Nếu đi công tác mang hộ chiếu công vụ hoặc ngoại giao, yêu cầu nộp thêm công hàm được cấp bởi của Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao hoặc Sở Ngoại Vụ

– Nếu đi tham dự hội chợ: yêu cầu nộp thêm hóa đơn đóng tiền gian hàng tham dự hội chợ, copy sơ đồ gian hàng, vận đơn chuyển hàng

Chúng tôi vừa chia sẻ những thông tin hữu ích về hồ sơ làm visa Cộng Hòa Séc theo từng trường hợp cụ thể. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Nhập tên của bạn vào đây